Gà khìa
Bài trước, chúng ta đã được biết cách làm món Gà kho rau húng quế độc lạ. Hôm nay, để tăng khẩu vị và đa dạng món ăn, mình sẽ giới thiệu với các bạn một món Gà khá là ngon miêng, dễ làm và phải nói là rất nhanh, hợp với sinh viên tụi mình khi gần kề ngày thi học kì lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.
I/ Đi chợ nào:
Nguyên liệu cho món gà khìa của chúng ta ngày hôm nay bao gồm:
- Gà, tùy vào số lượng người mà các bạn nên mua số lượng gà là bao nhiêu, nhưng các bạn nên mua phần ức-đùi gà.
- 1 trái dừa tươi, tốt nhất là nên chọn dừa xiêm cho ngọt nước.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương, ngũ vị hương.
II/ Lăn vào bếp:
- Gà các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.
- Làm nước sốt: trộn hỗn hợp gồm nước dừa, nước tương, đường, hạt nêm, một ít muối, ngũ vị hương. Nếm thử vị mặn-ngọt vừa miệng (kinh nghiệm là các bạn nên cho vị ngọt nhiều hơn mặn tí như thế sẽ ngon hơn).
- Cho gà vào ướp gia vị. Để khoảng 30 phút cho gia vị được thấm đều thịt gà (bạn nào không có thời gian thì đảo đều gà).
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho gà vào chiên vàng đều hai mặt. (chỉ cho gà thôi, phần nước sốt để riêng).
- Cho hỗn hợp nước sốt ướp gà vào chảo, vặn lửa to cho sôi sau đó cho lửa nhỏ. Khìa gà chín đều, ở bước này, nếu bạn nào thích vị cay the the có thể cho thêm ớt vào.
- Thỉnh thoảng đảo đều gà cho gia vị ngấm và chín đều hai bên. Đến khi nước sốt đặc lại, và gà có màu vàng nâu đẹp là xong rồi đó.
III/ Ăn thôi:
III/ Ăn thôi:
- Cho gà ra đĩa, trang trí với một ít ớt. Món này ăn kèm với cơm nóng, thêm một ít dưa chua là hết xẩy. Đưa cơm lắm luôn đấy nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
Nhận xét
Đăng nhận xét