Canh khoai mỡ nấu thịt băm



Vào những ngày mưa, không gì đưa cơm bằng món thịt kho nóng hổi kèm theo bát canh khoai mỡ bùi bùi dẻo dẻo cực kì đưa cơm. Cùng với đó là màu tím lạ của khoa mỡ, màu xanh của rau, màu đỏ của ớt khiến bát canh như hài hòa đẹp hơn, ngon miệng hơn. Đặc biệt là cách làm rất đơn giản, các bạn trai có thể thử sức với món này để thêm phần phong phú trong thực đơn hằng ngày. Giờ thì bắt tay vào làm thôi.

I/ Đi chợ nào:
- Tùy vào số lượng ngừoi mà ta mua khoai mỡ, nhưng thường thì một củ khoai mỡ vừa tầm 500gr là đủ rồi.
- Thịt heo.
- Gia vị.
 - Rau ngổ, hành lá. (khi bạn đi chợ mua khoai mõ, cô hàng bán thường cho kèm luôn)

II/ Lăn vào bêp:
- Thịt heo băm hoặc xay nhuyễn. Trộn thịt băm với một ít hành tím băm nhuyễn, hạt nêm, dầu ăn, đường. Trộn đều cho thịt heo ngấm gia vị.
- Khoai mỡ bạn rửa sạch, gọt võ cắt miếng vừa ăn hoặc lấy thìa nạo từng muỗng.
- Đun nóng dầu, phi hành tỏi ớt cho thơm. Sau đó cho thịt băm vào đảo đều tay để thịt chín đều.
- Cho 2-3 bát nước vào nồi, tùy theo bạn thích ăn dẻo hay không dẻo mà cho nước nhiều hay ít.
- Đợi nước sôi, bạn cho tiếp phần khoai mỡ vào đun chín.
- Khi khoai mỡ đã mềm, nước canh chuyển sang màu tím đẹp, hơi dẽo thì bạn nêm nếm đường, hạt nêm và chút muối cho vừa miệng.
- Cho tiếp rau ngổ và hành lá vào nồi sau đó tắt bếp. Vậy là xong rồi đó.

III/ Ăn thôi:
Múc canh khoai mỡ ra tô, trang trí với một ít hành khô, ớt khoang và hành là, kèm một ít tiêu. Bát canh khoai mỡ ngon lành lại đẹp mắt đã xong rồi. Canh này ngon nhất khi ăn nóng và kèm với cơm. Khi đó bạn sẽ cảm thấy cơm như dẻo hơn, trơn hơn, tuột vào cổ họng để lại một cảm giác rất sảng khoái.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt luộc ngon hấp dẫn nhanh gọn

Sườn sốt ngũ vị